THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

Điện mặt trời áp mái ở TP HCM ngày càng rẻ, chỉ bằng 1/3 so với trước đây

Điện mặt trời áp mái ở TP HCM ngày càng rẻ 8 năm trước, đầu tư điện mặt trời áp mái tốn đến 60-70 triệu đồng/kWp nhưng hiện bình quân chỉ còn 20-21 triệu/kWp.

Chiều 9-4, tại buổi gặp gỡ cơ quan báo chí quý I/2019 về Điện mặt trời áp mái ở TP HCM. ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực TP HCM (EVNHCMC), cho biết chi phí đầu tư Điện mặt trời áp mái ở TP HCM hiện nay đã rẻ hơn trước rất nhiều, cơ chế mua bán điện cũng đã được tháo gỡ, hy vọng thời gian tới tỉ lệ người dân đầu tư, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này sẽ tăng cao.

"7-8 năm trước đầu tư khoảng 60-70 triệu đồng/kWp nhưng hiện bình quân chỉ còn 20-21 triệu/kWp. Bình quân 1 kWp trên địa bàn TP phát khoảng 3-5 kWh điện/ngày. TP HCM rất thuận lợi để đầu tư điện mặt trời, điện mặt trời dễ dàng hòa lưới" - ông Bảo diễn giải.

Cũng theo ông Bảo, hiện EVNHCMC đã lắp Điện mặt trời áp mái ở TP HCM trên lưới 16-17 MW, năm nay Tập đoàn điện lực giao EVNHCMC vận động khách hàng lắp đặt 50MW nhưng Tổng công ty đặt mục tiêu 80MW. "Để được 50-80MW là chúng ta phải bỏ 1.000 – 1.500 tỉ đồng, phải huy động nguồn lực xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp dịch vụ. Trước đây còn vướng cơ chế, hợp đồng và đã được tháo vướng" – ông Bảo nói và khẳng định năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo rất tiềm năng cho TP HCM. Sắp tới ngành điện sẽ sẽ đẩy mạnh truyền thông về điện mặt trời.

Đến nay, các nhà lắp đặt điện mặt trời uy tín được tổng công ty EVNHCMC giới thiệu cho khách hàng về lắp đặt Điện mặt trời áp mái ở TP HCM.

Chi phí lắp đặt Điện mặt trời áp mái ở TP HCM

"Chi phí lắp đặt điện mặt trời đã rẻ hơn 10 năm trước nhiều, nhà tôi lắp chỉ 5 năm đã hoàn vốn" - ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết.

"Công nghệ sản xuất tấm pin điện mặt trời đã rất phát triển, tối thiểu tuổi thọ trung bình của các tấm pin là 25-30 năm  trong khi lắp đặt Điện mặt trời áp mái ở TP HCM khoảng 5-6 năm là đã hoàn vốn. Tính ra, khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái rất có lợi, vừa để sử dụng vừa có thể bán lại phần điện dư cho ngành điện" – ông Bảo giải thích thêm.

Trả lời thắc mắc về tình hình cung ứng điện mùa khô, lãnh đạo EVNHCMC, cho hay trong 3 tháng đầu năm và đến hết tháng 4, sản lượng điện phân bổ cho TP HCM đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ, không xảy ra cắt điện. Điện cho 2 tháng cao điểm nắng nóng là tháng 5 và 6 vẫn đang chờ thông báo điều hành của Tập đoàn nhưng tinh thần là năm nay sẽ không xảy ra cắt điện trong mùa khô.

Theo EVNHCMC, riêng từ đầu tháng 3 đến nay, TP bước vào giai đoạn nắng nóng, nhiệt độ nhiều thời điểm lên hơn 37 độ C, nhu cầu tiêu thụ điện cho các thiết bị giải nhiệt, đặc biệt là máy lạnh tăng cao. Tính đến ngày 31-3, tổng sản lượng điện mỗi ngày của TP đã tăng dần từ 71 triệu kWh/ngày đến trên 83 triệu kWh/ngày, trong đó, ngày 27-3 ghi nhận sản lượng cao nhất vào khoảng 83,45 triệu kWh.

Trong các tháng 4-5-6, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài và có thể còn nóng hơn nữa. Dự báo nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng.

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc mất điện đột xuất xảy ra tại một số khu vực, đặc biệt trong những ngày nắng nóng vừa qua, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết theo tính toán của đơn vị, từ đầu năm đến nay thời gian mất điện trung bình trên địa bàn TP HCM là 12 phút/người dân. Trung bình, các công ty điện lực mất khoảng 40-50 phút để khắc phục sự cố điện, bất kể ngày hay đêm. Đây là chỉ số tốt nhất trong toàn Tập đoàn.

Về hóa đơn tiền điện, ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết tháng 4 này là đợt hóa đơn đầu tiên sau khi giá điện tăng, sau khi khi có hóa đơn mới đánh giá được đơn giá tăng bao nhiêu so với tháng trước. Tuy nhiên, tiền điện tháng 3 và các tháng tiếp theo sẽ tăng hơn so với tháng 2 bởi 3 yếu tố: Một là, lượng điện tiêu thụ trong mùa nắng nóng của các hộ gia đình sẽ tăng lên do nắng nóng; hai là giá điện tăng khoảng 8,4% từ ngày 20-3 và ba là từ tháng 3, số ngày trong tháng nhiều hơn số ngày trong tháng 2 (tháng 2 chỉ 28 ngày).

Giải pháp Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Giới Thiệu Chung HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP GPT SOLAR HIỆN ĐẠI, MỚI NHẤT VIỆT NAM

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập GPT solar giải pháp tối ưu, cho những vùng chưa kéo điện lưới hoặc điện lưới không ổn định. Bạn đang sống trong vùng thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện hay điện chập chờn không có điện? Bạn thấy bất tiện hoặc gặp rắc rối khi tình rạng ó kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của ban. Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập GPT solar ngay hôm nay mọi vấn đề của bạn sẽ nhanh chóng được tháo gỡ. Hãy tham khảo bài viết để biết được tầm quan trọng của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập GPT solar đối với cuộc sống nhé!

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP GPT SOLAR LÀ GÌ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Từ đó chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với nguồn điện lưới.

Một tế bào quang điện (cell), Tấm Pin năng lượng mặt trời (solar cells panel) Pin mặt trời, hay pin quang điện, ký hiệu là PV, là hệ thống các tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Pin mặt trời được cấu tạo bằng các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline) và đa tinh thể (polycrystalline) có hiệu suất cao (15% – 18%), công suất từ 25Wp đến 175Wp và có tuổi thọ trung bình 30 năm.

Hotline hỗ trợ tư vấn và báo giá lắp đặt Điện mặt trời áp mái ở TP HCM GPT Solar : 0918117070


tin tức liên quan

  • ĐỒNG THÁP ẤM ÁP NGHĨA TÌNH LẦN 5 NĂM 2022
  • Cách đầu tư hiệu quả  điện mặt trời cho hộ gia đình tại Tp HCM
  • CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

    TRUY CẬP

    979,019